Ứng dụng xem trực tiếp thể thao 

https://xoilac3live.net/ Theo quan điểm của ông, Guardiola vẫn chưa sẵn sàng cho công việc này. Soriano mô tả thời điểm quyết định: ‘Sau khi trải qua tất cả các huấn luyện viên mà Txiki đã kiểm tra, kết luận là nó giảm xuống còn hai. 

Tin tức về Pep 

Cuối cùng, đã có một cuộc họp quyết định rằng đó sẽ là Guardiola, dựa trên một số tiêu chí nhất định. ‘Chúng tôi đã cùng nhau trình bày và đưa ra một tài liệu: tiêu chí để chọn huấn luyện viên là gì? Rõ ràng rằng Mourinho là một huấn luyện viên tuyệt vời nhưng chúng tôi nghĩ rằng Guardiola sẽ còn xuất sắc hơn nữa.

Có một vấn đề quan trọng là kiến ​​thức của câu lạc bộ. Mourinho đã có nó, nhưng Guardiola có nhiều hơn thế, và ông ấy có mối quan hệ lớn hơn với câu lạc bộ. Mourinho là người chiến thắng, nhưng để giành chiến thắng, ông ấy tạo ra một mức độ căng thẳng trở thành một vấn đề. Đó là vấn đề trực tiếp bóng đá mà anh ấy lựa chọn… Đó là sự căng thẳng tích cực, nhưng chúng tôi không muốn điều đó. Mourinho đã tạo ra sự căng thẳng này ở Chelsea, ở Inter, ở Madrid, ở khắp mọi nơi. Đó là phong cách quản lý của anh ấy.

”Trong cuốn sách Quả bóng không đi đến đâu, xuất bản năm 2010, Soriano trình bày chi tiết những nguyên tắc khiến câu lạc bộ chọn Guardiola: 1. Tôn trọng mô hình quản lý thể thao và vai trò của giám đốc kỹ thuật ; 2. Phong cách chơi; 3. Các giá trị cần phát huy ở đội một, đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của các cầu thủ trẻ

4.Đào tạo và biểu diễn; 5. Chủ động quản lý phòng thay đồ; 6. Các trách nhiệm khác và các cam kết đối với câu lạc bộ, bao gồm duy trì một hồ sơ thận trọng và tránh lạm dụng các phương tiện truyền thông; 7. Có kinh nghiệm làm cầu thủ và huấn luyện viên ở cấp độ cao nhất; 8. Hỗ trợ quản trị tốt câu lạc bộ; 9. Kiến thức về giải đấu Tây Ban Nha, các câu lạc bộ và thi đấu Châu Âu. Guardiola không đáp ứng được tiêu chí thứ bảy, nhưng rồi Mourinho cũng vậy. Hơn nữa, điều rất khó xảy ra, với hành vi trong quá khứ, rằng Mourinho có thể thực hiện công việc mà không vi phạm các tiêu chí thứ hai, thứ ba, thứ sáu và thứ tám. Việc Pep Guardiola bổ nhiệm làm huấn luyện viên Barça vào ngày 29 tháng 5 năm 2008 đã đánh dấu sự trôi dạt của bóng đá Tây Ban Nha đối với chính trị hóa. 

Điều này thật nghịch lý vì Guardiola, một trong những huấn luyện viên bị ám ảnh nhất bởi các chi tiết kỹ thuật của trò chơi, một người theo chủ nghĩa kinh nghiệm có sức mạnh nằm trong công việc của mình trên sân cỏ, bắt đầu bị một bộ phận người ủng hộ Madrid coi là kẻ kích động, kẻ giao tiếp lôi kéo. tuyên truyền của họ cần được phản bác lại bên ngoài sân cỏ. 

Bị phân tâm bởi quan niệm sai lầm này, Madrid sẽ tiêu tốn phần lớn sức lực của thể chế vào việc thực hiện các bước cần thiết để gây chiến trên các phương tiện truyền thông. Trong khi Guardiola bắt đầu một cuộc chiến hoành tráng sẽ biến đổi bóng đá trên khắp nửa hành tinh và góp phần củng cố đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha khi chinh phục thế giới vào năm 2010, thì hòa bình thể chế và xã hội ở Madrid trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Calderón, người đã thuê Bernd Schuster, từ chức một năm rưỡi sau đó trong bối cảnh bị cáo buộc tham nhũng. Florentino Pérez, trở lại chức vụ tổng thống vào năm 2009, đã thúc đẩy một cuộc điều tra hình sự chỉ dẫn đến một phán quyết rằng Calderón là nạn nhân của sự vu khống và ông ta không tham nhũng. 

Việc Pérez trở lại Bernabéu báo hiệu những thay đổi lớn. Chủ tịch của công ty xây dựng đa quốc gia ACS sở hữu sự kết hợp có một không hai giữa quyết tâm và tầm ảnh hưởng. Năm 2010, Forbes xếp tài sản của ông là lớn thứ mười ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nguồn gốc của anh ta phù hợp hơn với giai cấp tư sản nhỏ. Tốt nghiệp Trường Kỹ thuật Xây dựng của Madrid, ông đã thành lập một phần của dòng các nhà kỹ trị đã nuôi dưỡng nền hành chính Tây Ban Nha trong hai thế kỷ qua. 

Trực thuộc Liên minh Trung tâm Dân chủ (UCD), ông tham gia hoạt động chính trị vào năm 1979, trở thành ủy viên hội đồng Madrid, tổng giám đốc Bộ Giao thông và Du lịch, và thứ trưởng tại Bộ Nông nghiệp từ năm 1979 đến 1982. Năm 1986, ông từ bỏ chính trị. để bắt đầu sự nghiệp trong khu vực tư nhân. 

Lời kết

Không chính thống và thích mạo hiểm trong việc quản lý các vấn đề thể thao, danh tiếng của Pérez ngày càng bị thách thức bởi những người theo ông. Madrid đã đi theo một quỹ đạo đi xuống dưới sự chỉ đạo của ông từ năm 2000 đến năm 2006.

Có thể bạn quan tâm:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *